Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cháo thuốc cho bệnh nhân ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng là loại ung thư hay gặp trong phụ khoa, chiếm khoảng 20% tổng số các ung thư của cơ quan sinh dục nữ. Khi mắc ung thư buồng trứng cần khám và chữa trị kịp thời. Đồng thời với chữa trị, người bệnh nên ăn các loại cháo bổ trợ cho chữa trị ung thư buồng trứng như dưới đây:

Cháo thịt dê nấu gừng: gừng sống 30g, thịt dê 100g, gạo vừa phải. Gừng sống xắt miếng mỏng, thịt dê chặt cục, đổ vào gạo, đổ nước về nấu cháo mà dùng.

Cháo a giao: a giao 5g, ngải diệp 15g, đỗ trọng 10g, gạo vừa phải. Sắc ngải diệp, đỗ trọng làm nước thuốc, gạo vo sạch nấu cháo, đổ nước thuốc vào, a giao sử dụng nước nóng đổ về cho tan ra. Đổ a giao về lúc ăn cháo mỗi ngày một thang, liên tiếp 10 ngày.

Cháo đại táo: câu kỷ tử 30g, đại hồng táo 10 quả, gạo vừa đủ. Táo rửa sạch bỏ hạt, đổ về nồi nấu chung với câu kỷ tử và gạo vo sạch, thành cháo. Mỗi ngày ăn 3 lần (nóng).

Cháo phật thủ: phật thủ 15g, tô ngạnh 15g, gạo 30-60g. Hai vị trước sắc nấu lấy nước thuốc, gạo vo sạch, đổ nước về nấu cháo. Cháo sắp chín thì đổ nước thuốc vào, nấu cho sôi, thêm đường trắng vào, trộn đều, ăn nóng.

Cháo trần bì: mộc hương, trần bì 15g, thịt heo 50g, gạo vừa phải. Sắc hai vị trên lấy nước thuốc. Thịt lợn xắt cục nhỏ đổ vào nối nấu với gạo vo sạch, thành cháo. Cháo sôi, đổ nước thuốc vào, nấu cho chín thịt là ăn được.

Lương y Hoài Vũ

Cơ thể con người cần bao nhiêu canxi mỗi ngày?Cơ thể con người cần bao nhiêu canxi mỗi ngày?Hải Sâm - thuốc bổ thận ích tinhHải Sâm - thuốc bổ thận ích tinhQuả lê bộ phận chữa bệnh hô hấpQuả lê phòng chữa bệnh hô hấp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét